Guardiola: 'Man City chỉ còn 13 người lành lặn cho màn so tài với Leicester'

September 25, 2020

HLV Pep Guardiola đã chỉ ra những khó khăn về mặt lực lượng màn Man City đang phải đối mặt trước màn so tài tới Leicester tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Guardiola: 'Man City chỉ còn 13 người lành lặn cho màn so tài với Leicester'

Man City có bước chạy đà thuận lợi trước trận đấu với Leicester khi đánh bại Bournemouth với tỷ số 2-1 ở vòng 3 cúp Liên đoàn Anh. Đây là trận đấu mà Pep Guardiola đã phải sử dụng khá nhiều cầu thủ trẻ đá chính như Adrian Bernabe, Thomas Doyle, Taylor Harwood-Bellis và Delap...

Nói về chuyện này, Guardiola tiết lộ ông có lẽ sẽ dùng những chàng trai trẻ tuổi này nhiều hơn trong những tuần tới khi mà các cầu thủ gặp những chấn thương khác nhau: "Đó là một trận đấu hay, nhưng tất cả các cầu thủ trẻ của chúng tôi như  Tommy, Taylor, Liam đều chơi ở đẳng cấp cao. Tất cả họ đều có màn trình diễn tuyệt vời.

Ở tuổi 17, Liam Delal là một tiền đạo khác biệt với những gì chúng tôi có về mặt thể chất. Chúng tôi thấy trong quá trình huấn luyện cậu ấy là người dứt điểm rất ấn tượng. Giờ là lúc để bình tĩnh và tiếp tục làm việc. Chúng tôi rất vui với màn trình diễn của cậu ấy. Liam chơi thực sự tốt. Cậu ấy còn rất nhiều điều cần cải thiện. CLB  không thể lường trước được sự tiến bộ của mọi cầu thủ trẻ. Man City còn có cả Eric, Liam và chúng tôi có Cole Palmer. Đây chắc chắn là những cầu thủ xuất sắc.

Chúng tôi chỉ có 13 cầu thủ tốt ở đội một, nếu 11 cái tên thi đấu chính thức và 7 người dự bị, chúng tôi không có đủ lực lượng. Man City phải gọi các cầu thủ trẻ lên đội một, không chỉ cho các buổi tập luyện, họ có thể được lựa chọn để ra sân thi đấu.

Tôi cũng muốn gửi lời chúc mừng tới học viện. Đây là một thành công lớn đối với họ. Jason Wilcox - ông chủ của học viện đã giúp chúng tôi có những cầu thủ này. Khi họ có khát khao, tinh thần làm việc và phẩm chất tốt, họ sẽ có cơ hội. Như Tommy đã chơi cực tốt ở vị trí tiền vệ trụ. Taylor cũng vậy mặc dù họ không chơi 1 trận nào trong 3 tháng qua".


logo

Bóng Đá SPORT
Chúng tôi là một nhóm những người hâm mộ bóng đá ở Vietnam (Bóng Đá Sport in Vietnam). Đây là nơi mà chúng tôi viết những suy nghĩ, chia sẻ, bình luận, tin tức về bóng đá thế giới, về các giải đấu, về ĐTQG các nước, ...